Tìm kiếm

Phương pháp trồng lan thuỷ canh đơn giản

 


Có rất nhiều bạn hỏi tôi có cách nào trồng lan thuỷ canh khác không vì các bạn rất mơ hồ về độ ph,chỉ số ppm của dung dịch thuỷ canh,các bạn không biết mua ở đâu...Hôm nay tôi viết phương pháp này thật đơn giản dể hiểu cho các bạn xem nhé.
Hoa lan sống được trong môi trường nước thì môi trường của dung dịch phải phù hợp,rể cây phát triển tốt để hấp thu dinh dưởng.Nước đã qua xử lý bằng bình lọc RO để lấy nước uống hay nước lọc đóng chai ở siêu thị đáp ứng được yêu cầu nầy.các bạn nên dùng loại nước nầy để trồng.
Các bước đơn giản để trồng lan đơn thân như Hồ Điệp và Vanda.
1- Ngâm chậu lan vào nước gập rể từ 15 đến 20 phút để rể no nước,xong tách hết giá thể dính trên rể,cắt bỏ những rể hư thối và rửa sạch rể và cây.

2- Cho cây vào bình trồng,cho nước vào vừa gập đầu rễ

3- Hàng ngày phun sương lá với dung dịch 1 lít nước và vài giọt B1.

4- khi cây ra rể mới đâm sâu xuống nước thì pha dung dịch 1gram phân npk 20-20-20 / 4 lít nước đã qua lọc châm thêm vào dung dịch mổi lần một ít.
Khi cây đã phát triển tốt muốn cho ra hoa thì có mấy cách sau:
1- Cho vào ngăn mát của tủ lạnh ( đã điều chỉnh nhiệt độ từ 14 độ tới 24 độ ) và để trong đó 18 giờ liên tiếp sau đó lấy ra để nơi có ánh sáng 40% , cho cây vào tủ lạnh liên tiếp 2 tới 4 ngày.Thường thì 30 tới 40 ngày sau cây sẽ ra mầm hoa.

2- Dùng Succinic và tỏi để kích cho cây ra hoa,pha 1 gram succinic ( hoặc dùng 4 viên thuốc ngừa thai ) + 2 tép tỏi đặp dập/ 1 lít nước phun sương trên lá 2 ngày 1 lần,phun liên tiếp 2 tuần ,có thể trong vài tuần sẽ ra mầm hoa.

3- Dùng phân npk 10-55-10 pha 1 gram/ 1 lít nước phun cách ngày ,phun 4 lần thì ngưng sau đó dùng phân 6-30-30 và phân 20-20-20 phun trên lá xen kẻ tuần 2 lần cũng liều 1gram/ lít nước.
Dưới đây là một số về cách trồng.Hôm khác sẽ viết bài về cách trồng thuỷ canh cây đa thân như Cattleya,thuỷ tiên,vũ nử,dendrobium.
Chúc các bạn thành công.(Nguồn: Sưu tầm)


Phổ biến trong tuần

Hoa Lan