Tìm kiếm

Chăm Sóc Lan Đơn Thân

 Phương pháp chăm sóc giúp lan đơn thân Miền bắc quên đi cái hanh khô của Những ngày cuối thu.


1. Đặc điểm khí hậu.
vào những ngày cuối thu thời tiết miền bắc bước vào giai đoạn hanh khô kéo dài. Độ ẩm môi trường thấp, trời không mưa dài ngày, nắng và những cơn gió mùa lục địa tràn vào càng gây khô hạn

2. Đặc điểm của lan đơn thân giai đoạn này.
Về cơ bản lan đơn thân không có mùa nghỉ rõ dàng như những dòng Hoàng thảo thân thòng. Khi gặp thời tiết hanh khô cây chỉ chậm phát triển lại vì thiếu nước, không hấp thụ được phân bón và chất dinh dưỡng, cây có hiện tượng héo, trút lá gốc, đầu rễ khô có màu phấn bạc, phần rễ già tóp lại. Đặc biệt đối với lan mới thuần có bộ rễ chưa hoàn chỉnh nên chưa tự cân bằng được nước, chưa thể chống chọi được với điều kiện tự nhiên. Một số luận điểm cho rằng đây là dấu hiệu của kỳ nghỉ đông của phong lan đơn thân. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi đây là do yếu tố môi trường mang lại.
3. Cách chăm sóc phong lan đơn thân mùa hanh khô tại Miền bắc.
- Yếu tố quan trọng nhất mùa này đối với lan đơn thân là Nước và ánh sáng. Phần lớn người chơi và nhà vườn đều thừa nhận vào giai đoạn này cần bỏ lưới che cho phong lan để tăng lượng ánh sáng cần thiết cho cây phát triển và tạo hoa.
Nhưng về nước thì khác: rất nhiều người cho rằng cây phong lan đơn thân mùa này đã săp bước vào kỳ nghỉ đông ( Giống phong lan hoàng thảo) nên cần hạn chế tưới nước để tạo hoa. Đây là một quan niện theo chúng tôi là Sai lầm nghiêm trọng. Phong lan đơn thân không có mừa nghỉ rõ giàng ( Chỉ Đai trâu/ Ngọc điểm là nghỉ từ tháng 2-4), chúng chỉ chậm phát triển bởi thời tiết giá lạnh (Rét hại) xảy ra khi bước vào tiết Đại hàn.
- Cách chăm sóc lan đơn thân mùa khô tại Miền bắc: Mùa khô nhiệt độ mát mẻ rất thuận lợi cho lan đơn thân phát triển, tuy nhiên độ ẩm không khí thấp, lượng mưa ít nên cây lan trong tự nhiên phát triển rất kém ( Đây là thời kỳ thể hiện sự khác biệt giữa các nhà vườn và người chơi lẻ và tự nhiên hoang rã)
Nguồn: Sưu tầm

Phổ biến trong tuần

Hoa Lan