Tìm kiếm

Đặc điểm nhận diện chồi của cây tầm xuân và cây hoa hồng

  • Tìm hiểu về cây hoa tầm xuân:

    Cây tầm xuân: cây hoa tầm xuân có nguồn gốc xuất xử ở trung quốc (nguyên sản) và được đưa về Việt Nam từ những năng chiến tranh.,cây tầm xuân phát triển rất mạnh, thường được dùng để làm hàng rào để chắn kẻ chộm vì nó có rất nhiều gai ( đó là ngày xưa thôi, giờ thì dùng cửa sắt hoặc tưởng cao để trống trộm).


  • Hoa tầm xuân dạng hoa chùm, bông nhỏ màu hồng phớt.

Thân của cây thường có màu xanh nhạt, và mầu xanh đậm nếu chăm tốt có nhiều lông cứng và gai ngược, lá kép lông chim gồm 5-9 loài nhỏ dài 2-5cm hình bầu dục, hoa đơn tính mọc chùm thường là màu tím, mùi thơm, đường kính hoa 6-8cm, hoa nở vào tháng 4-5. Quả hình cầu dẹt màu đỏ gạch, cây cao có thể 1-2m. Tầm xuân có rất nhiều loài, hoa có nhiều màu: tím, đỏ, trắng.

Vậy trên đây là đặc điểm nhận dang của cây tầm xuân rồi. Và thời điểm của cây tầm xuân phát triển mạnh nhất là vào tháng 2 và tháng 3, tức là thời điểm sau tết là thời gian nhiệt độ ấm dần lên, thích hợp để cho cây phát triển mạnh hơn,
Vâng thường thì đặc điểm nhận dạng của cây tầm xuân thì trên lý thuyết là như vậy, chỉ đúng khoảng 80% thôi nhé.

Nhận dạng cây hoa tầm xuân và các loại hồng ghép mắt tầm xuân:

  • Đối với người chơi hoa hồng ngoại thì hồng tầm xuân là không có lợi cho hoa hồng
    Khi ghép mắt hoa hồng vào gốc tầm xuân có lợi thế là cây sống khỏe, ít sâu bệnh phù hợp với khí hậu Việt Nam. Cơ bản thì chỉ có 1 mắt ghép hồng mới được phép nẩy mầm chồi nhưng do sức sống mãnh liệt thì cây tầm xuân vẫn bật chồi.
    Mầm tầm xuân mọc từ gốc

Dù gốc tầm xuân bị cắt sát chỉ còn dài 3 – 5 cm nhưng các mầm vẫn tiếp tục bật

Mầm tầm xuân rất khỏe lên mọc rất nhanh và khỏe, mọc ngay dưới mắt ghép

Nếu trên 1 cây có chồi hồng tầm xuân và chồi của giống hoa hồng khác thì chồi tầm xuân sẽ phát triển mạnh mẽ, ăn hết dinh dưỡng và dần lấn áp chồi của các giống hồng được ghép vào
Cách nhận biết mầm tầm xuân và phương pháp loại bỏ

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ nhận ra ngay mắt ghép hồng tầm xuân, các chồi tầm xuân thường mọc là ngay phía dưới mắt ghép

Mầm tầm xuân là mầm phía dưới mắt ghép

Hình dạng lá của mầm tầm xuân cũng tương đối khác so với lá của các giống hồng ngoại. Lá tầm xuân thường thon dài còn lá hồng ngoại thường tròn và bầu bĩnh hơn. Ngoài ra, các mầm, các nhánh tầm xuân thường có gai nhọn và cứng mọc dày kín thân.
So sánh tương quan về hình dạng và màu sắc giữa lá tầm xuân và lá hoa hồng ngoại

Khi phát hiện gốc tầm xuân thì cần cắt bỏ ngay, hoặc bạn gửi ảnh cho chúng tôi để chúng tôi phân biệt giúp bạn chính xác nhất, loại bỏ đúng nhất mắt tầm xuân để không bị nhầm lẫn.
  • Tham gia nhóm để nhận hướng dẫn cách chăm sóc hoa hồng)

Phổ biến trong tuần

Hoa Lan